Có Nhiều Cơ Hội Việc Làm Tại TP. Hồ Chí Minh Nhưng Không Dễ Để Tìm Được Việc

Số liệu thống kê cho thấy tháng 6 có tổng số người tìm việc làm cao nhất trong 13 năm qua. Nhưng trong khi tuyển dụng cũng tăng lên, điều này không hoàn toàn có nghĩa là mọi người đều có việc làm. Đối với người tìm việc TP. Hồ Chí Minh, việc không đồng đều giữa hai cán cân này thực sự là một vấn đề lớn.

Điều gì đang xảy ra, và làm thế nào bạn có thể vượt qua điều này?

Không phải tất cả các công việc được đăng sẽ được lấp đầy bởi số người ứng tuyển tương ứng. Đôi khi các doanh nghiệp tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh đăng việc làm mà không có ý định thực sự lấp đầy chúng. Họ đang tìm kiếm các ứng viên để đưa vào hồ sơ nhân lực dự trữ để họ có một nguồn cung cấp các ứng cử viên khi một công việc khi thiếu nhân lực. Đôi khi, vị trí được đăng, nhưng sau đó thay đổi nội bộ loại bỏ sự cần thiết phải thuê lao động mới. Cũng có nhiều lúc, việc làm đăng tuyển là có thật, nhưng một công ty quảng bá một người nào đó trong nội bộ, và sau đó đăng vị trí tuyển dụng đó. Điều đó có thể làm cho nó trông giống như vị trí đó đang thiếu người, nhưng công ty thực sự chỉ thuê một người và người đó nằm sẵn trong công ty họ.

Các công ty thường tìm kiếm một “sự phù hợp hoàn hảo” không tồn tại. Với tỷ lệ thất nghiệp cao, nhiều nhà tuyển dụng hy vọng rằng ứng cử viên hoàn hảo sẽ chỉ xuất hiện ở trước cửa công ty họ. Vấn đề là, hiếm khi tìm được người đúng, với tất cả các kỹ năng liên quan. Những người có thể làm mọi thứ mà một chủ nhân đang tìm kiếm muốn chuyển sang tìm việc làm mới với mức lương cao hơn để mở rộng thêm các kỹ năng của họ. Vì vậy dường như việc tìm kiếm việc làm phù hợp và ứng viên phù hợp trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mọi người thường được huấn luyện sai cách. Những người tìm việc làm mới đang ở đâu? Nhiều người trong số họ đang ở trong các lĩnh vực như công việc dầu mỏ hoặc tài xế xe tải. Bạn có thể được đào tạo trong những điều này, nhưng phải mất một thời gian dài để thấy được bạn có phù hợp với công việc hay không.

Tìm hiểu để giải thích lý do tại sao bạn nên làm tốt công việc dù bạn không hoàn hảo cho vị trí đó. Bản lý lịch liệt kê các kỹ năng của bạn và thư giới thiệu giải thích lý do tại sao bạn sẽ tuyệt vời cho một công việc cụ thể. Nếu bạn không hoàn toàn phù hợp với công việc, hãy sử dụng thư giới thiệu để giải thích cách bạn có thể có được những kỹ năng bạn cần và tại sao bạn sẽ phù hợp với công ty nói chung.

Nói chuyện trực tiếp với người quản lý tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng việc làm TP. Hồ Chí Minh thường cố gắng từ chối các ứng cử viên đang thất nghiệp vì một số lý do. Nếu bạn có thể có được một người quản lý tuyển dụng quan tâm đến bạn, bạn có thể bỏ qua việc nộp đơn, và điều đó giúp bạn tiết kiệm thời gian. Nó cũng có thể cho phép bạn thực hiện công việc mà hệ thống tuyển dụng của công ty đã từ chối bạn.